Make your own free website on Tripod.com
 

แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

ปราสาทชิลลอง (Chateau de Chillon) ซึ่งสร้างขึ้นโดยบัญชาของ Count Peter of Savoy หรือที่รู้จักกันแพร่หลายในสมญานามชาร์ลมาญน้อยในครึ่งหลังศตวรรษที่ 13 เป็นที่ประทับโปรดปรานของเคาน์ และ ดยุคแห่งซาวอย  
หอนาฬิกาดาราศาสตร์ อายุกว่า 800 ปี ที่จะมีตุ๊กตาออกมาเริงระบำให้ดูทุกๆ ชั่วโมงที่นาฬิกาตีบอกเวลา
อินเทอร์ลาเค่น เมืองที่เป็น ชุมทางสู่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ และมีความสำคัญประการหนึ่ง เมืองหลวงของแบร์นเนอร์โอเบอร์ลันด์ ตั้งอยู่ระหว่างทะเลสาบสองแห่งคือ Thunersee และ Brienzersee
น้ำพุจรวด (Jet d’eau) ที่สามารถส่งน้ำขึ้นท้องฟ้าได้สูงถึง 140 เมตร และเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของเจนีวา  
ลูเซิร์น เมืองตากอากาศที่ โด่งดังของสวิส และยังมีความสำคัญในด้านการก่อกำเนิดสมาพันธรัฐอีกด้วย เมืองนี้ตั้งอยู่ริมทะเลสาบขนาดใหญ่ที่ชื่อว่า เวียวาลด์ สแตร์ทเตอร์ อันหมายถึงทะเลสาบสี่พันธรัฐ
น้ำตกไรน์ น้ำตกที่ได้ชื่อว่าสวยงาม และใหญ่ที่สุดของยุโรป ชุ่มฉ่ำกับละอองน้ำใสสะอาดยามที่น้ำไหลตกลงมาจากด้านบนกระแทกสู่เบื้องล่าง

 

วาดู๊ซ นครหลวงน่ารักของ ลิคเท่นชไตน์ ซึ่งเป็นรัฐอิสระเล็กๆ ที่มีพรมแดนติดกับสวิสและออสเตรีย มีเศรษฐกิจที่ดีอีกประเทศหนึ่งของโลก

 

 

 

แซงต์มอริทซ์ เมืองตากอากาศ และศูนย์กลางกีฬาสกีที่มีชื่อเสียงระดับโลก เคยได้รับเลือกให้เป็นสถานที่แข่งขันกีฬาโอลิมปิคฤดูหนาว 2 ครั้ง กล่าวได้ว่าใน “บรรดาเมืองตากอากาศของสวิส ไม่มีที่ใดจะหรูและแพงยิ่งกว่าเมืองนี้อีกแล้ว”

 

 

 

เมืองอันเดอร์มัทท์ เมืองเล็กๆ น่ารักที่โอบล้อมด้วยยอดเขาสูง ผ่านชมทิวทัศน์ที่งดงามของท้องทุ่ง บ้านเรือนตลอดจนชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนชาวสวิสในชนบท

 

 

 

แซร์มัทท์ เมืองที่ไม่อนุญาตให้รถยนต์วิ่ง และเป็นเมืองที่ได้รับการยกย่องว่าปลอดมลพิษที่ดีของโลก ตั้งอยู่บนความสูงกว่า 1,620 เมตร (5,350 ฟุต) เป็นเจ้าของ ยอดเขามัทเทอร์ฮอร์น สัญลักษณ์ของสวิสเมืองนี้เป็นที่ชื่นชอบของนักสกีจากทั่วโลก

 

 

 

“ยอดเขามัทเทอร์ฮอร์น” ยอดเขาทรงปิรามิดที่มีปลายคุ้มงอเหมือนตะขอ แปลกตาจนราชาการ์ตูนวอล์ทดีสนีย์นำไปเป็นแบบเครื่องเล่น Big Thunder ในสวนสนุกดีสนีย์แลนด์

 

 

 

ทะเลสาบเจนีวา ซึ่งได้รับสมญานามว่าเป็น ไข่มุกของริเวียร่าแห่งสวิส คฤหาสน์ และโรงแรมหรูของเมืองนี้เรียงรายริมถนนเรียบทะเลสาบที่ยาวถึง 7 กิโลเมตร

 

 

 

ชาฟฟ์เฮาเซ่น เมืองซึ่งตั้งอยู่พรมแดนระหว่างสวิส-เยอรมนี

 

 

 

หน้าแรก