Make your own free website on Tripod.com

 

แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

วัดอาม่า ( A-Ma Temple) : หรือที่รู้จักกันดีในนาม เจ้าแม่ทับทิมเทพเจ้าแห่งท้องทะเล ชาวจีนโดยเฉพาะชาวประมง จะต้องมาทำการสักการะก่อนออกเรือ เพื่อขพรให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ
พิพิธภัณฑ์รถแข่งกรังปรีซ์และพิพิธภัณฑ์ไวน์ ( Grand Prix Museum & Wine Museum) : ตั้งอยู่ชั้นใต้ดินของศูนย์กิจกรรมนักท่องเที่ยว เป็นแหล่งรวบรวมไวน์ชั้นดี และรถที่ใช้เข้าแข่งจริงในมาเก๊ากรังปรีซ์ พร้อมประวัติอันยาวนานที่น่าสนใจอย่างยิ่ง
ป้อมปราการและประภาคารเกีย (Guia Fortress and Lighthouse) : สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 17 ประภาคารแห่งนี้นับเป็นประภาคารที่เก่าแก่ที่สุดบนชายฝั่งทะเลจีน และยังคงใช้ได้จนถึงปัจจุบัน ทั้งนี้มีเคเบิลคาร์จากสวนสาธารณะฟลอร่าการ์เด้นสู่ประภาคารไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวด้วย

 

พิพิธภัณฑ์มาเก๊าและป้อมมองเต ( Museum of Macau and Monte Fort) : ตัวป้อมสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1617 – 1626 อดีตใช้เป็นกำแพงเมืองป้องกันการรุกรานของชาวดัทซ์ ปัจจุบันได้รับการดัดแปลงให้เป็นพิพิธภัณฑ์แห่งชาติมาเก๊า

 

 
วัดเจ้าแม่กวนอิม ( Kun Iam Temple) : วัดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในมาเก๊า สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 13 ภายในเป็นที่ประดิษฐานองค์พระพุทธรูป และองค์เจ้าแม่กวนอิมทรงชุดเจ้าสาวจีน ด้านในมีโต๊ะหินที่ใช้เป็นสถานที่ลงนามสนธิสัญญามิตรภาพระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีน เมื่อปี ค.ศ. 1844
สวนเลาลิมเอี๊ยค ( Lou Lim Ieoc Garden) : ตกแต่งตามหลักฮวงจุ้ยอย่างสวยงาม นอกจากเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจแล้ว ยังใช้เป็นสถานที่จัดงานนิทรรศการทางศิลปะอีกด้วย ในช่วงเช้าชาวมาเก๊านิยมมาทำกิจกรรมต่างๆ อาทิ รำไทเก๊ก รำพัดจีน รำดาบ ร้องเพลง

 

พิพิธภัณฑ์ทางทะเล ( Maritium Museum) : จัดแสดงวิถีชีวิตของชาวมาเก๊าที่ผูกพันกับท้องทะเล ที่บริเวณด้านหน้ามีเรือท่องอ่าวไว้คอยบริการด้วย

 

 
เจ้าแม่กวนอิมริมทะเล (Kun Iam Statue) : ประทับยืนบนฐานกลีบดอกบัว พระพักตร์ละม้ายพระแม่มารี เจ้าแม่กวนอิมองค์นี้มาเก๊าได้รับมอบจากโปรตุเกส เพื่อเป็นที่ระลึกเมื่อครั้งที่โปรตุเกสได้มอบมาเก๊าคืนสู่จีน
มาเก๊าทาวเวอร์ ( Macau Tower) : มีความสูง 338 เมตร ภายในมีห้องสำหรับรองรับการจัดการประชุมระดับชาติ ภัตตาคาร คอฟฟี่ช้อป นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่ท้าทายความสูงให้เลือกเล่นมากมาย อาทิ Skywalk X, Mast Climb, Flying Fox
โบสถ์เพนญ่า ( Penha Church) : เป็นโบสถ์เก่าแก่ที่สร้างโดยนักเดินเรือและผู้โดยสารชาวโปรตุเกสเมื่อศตวรรษที่ 17 และได้รับการบูรณะขึ้นใหม่ในช่วงศตวรรษที่ 19 เป็นจุดชมวิว และมีทิวทัศน์สวยงามเหมาะแก่การถ่ายรูปอย่างยิ่ง
พิพิธภัณฑ์โรงรับจำนำ (Pawn Shop) : ตั้งอยู่ใกล้กับเซนาโด สแควร์ ที่นี่เดิมเคยเป็นโรงรับจำนำที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของมาเก๊า ปัจจุบันได้รับการอนุรักษ์ไว้และเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม
วัดหลินฟง และพิพิธภัณฑ์หลินซีซู (Lin Fond Temple & Lin Ze Xu Museum) : เป็นวัดลัทธิเต๋าที่มีสถาปัตยกรรมงดงามมาก วัดแห่งนี้เคยเป็นที่พำนักของขุนนางหลินซีซู ซึ่งเป็นตัวแทนของพระจักรพรรดิเพื่อมากวาดล้างการค้าฝิ่นในดินแดนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเพิร์ล ภายในพิพิธภัณฑ์บอกเล่าถึงประวัติความเป็นมาของสงครามฝิ่นครั้งแรก  
Rua da Felicidade : หรือแปลเป็นไทยว่า ถนนแห่งความสุข ถนนสายสั้นๆ ที่ประกอบไปด้วยอาคารจีนโบราณทาสีแดงสด ซึ่งได้รับการอนุรักษ์เป็นถนนสายวัฒนธรรม เดิมถนนแห่งนี้เป็นถนนราตรีของชาวมาเก๊า
โบสถ์เซนต์ปอล (Ruins of St. Paul’s) : สัญลักษณ์ประจำเมืองมาเก๊า ตัวโบสถ์สร้างขึ้นตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 16 แต่โดนไฟไหม้เมื่อปี ค.ศ. 1835 จนเสียหายเกือบทั้งหมด เหลือเพียงประตูโบสถ์และบันไดททางขึ้นเท่านั้น  
เซนาโด้ สแควร์ ( Senado Square) โดดเด่นด้วยพื้นถนน ที่ปูลาดด้วยกระเบื้องเป็นลอนคลื่น เปรียบเสมือนท้องทะเลอันอุดมสมบูรณ์ ล้อมรอบด้วยอาคารสไตล์ยุโรปหลากสีสัน จัดเป็นแหล่งช้อปปิ้งสำคัญของมาเก๊า ที่มีสินค้าหลากชนิด ทั้งแฟชั่น แบรนด์เนม แผงลอย เฟอร์นิเจอร์โบราณ อัญมณี เครื่องประดับ และอีกมากมาย
สวน ดร.ซุนยัดเซ็น (Sun Yat Sen Park) : สวนสาธารณะขนาดใหญ่ สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึง ดร.ซุนยัดเซ็น ซึ่งเคยมาพำนักอาศัยในมาเก๊าเมื่อราวปี ค.ศ. 1890 ภายในร่มรืนไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์

 

หน้าแรก