Make your own free website on Tripod.com


 

แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

 

ย่านเซ็นทรัล (Central)-สวนสัตว์และสวนพฤกษชาติแห่งฮ่องกง (Hong Kong Zoological and Botanical Gardens) ถูกสร้างขึ้นเมื่อกลางศตวรรษที่ 19 ด้วยพื้นที่กว่า 5.4 เฮคแทร์ (Hectare) เดิมนั้นเป็นที่พำนักของผู้สำเร็จราชการ และต่อมาในปี 1040 ได้มีการขยายให้เป็นสวนสัตว์ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่ชาวฮ่องกงนิยมมาออกกำลังกาย ร่ายรำมวยจีนกันเป็นประจำ โดยจะเปิดประตูตั้งแต่ 6:00-22:00 น. ทุกวัน งานนี้ไม่มีค่าผ่านประตู

 

 
สวนสาธารณะฮ่องกง (Hong Kong Park) มีพื้นที่กว่า 10 เฮคแทร์ตั้งอยู่กลางย่านเซ็นทรัล มีเรือนต้นไม้ น้ำพุ สระน้ำ สวนนก ภัตตาคาร และยังมีศูนย์ศิลปะ Hong Kong Visual Arts Centre และอัฒจรรย์ใหญ่ พิพิธภัณฑ์ชุดถ้วยชาก็อยู่ในบริเวณเดียวกันนี้ ประตูทางเข้าก็จะอยู่ทางด้านถนน Supream Court ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน MTR "Admiralty" เข้าชมได้ฟรีทุกวันเช่นเดียวกัน ตั้งแต่ 7:00-23:00 น.
วิคตอเรียพีค (Victoria Peak) หลายท่านคงเคยเห็นภาพถ่ายของเกาะฮ่องกงที่เต็มไปด้วยอาคารระฟ้า แสงสียามค่ำคืนของตึกสูงเหล่านั้น ภาพถ่ายนั้นได้มาจาก Victoria Peak นั่นเอง เพราะจุดนี้อยู่เหนือระดับน้ำทะเล 554 เมตร เป็นย่านที่พักอาศัยที่หรูหราที่สุดบนเกาะฮ่องกง เดินทางโดยรถรางเพียง 8 นาทีก็ถึงยอดเขา ที่นั่นคุณก็จะมองเห็นทิวทัศน์ของฮ่องกงโดยรอบแบบ 360 องศาเลยทีเดียว บนนี้เองจะมีอาคารรูปทรงแปลกเรียกกว่า Peak Galleria ซึ่งเป็นอาคารสูง 3 ชั้น ที่ประกอบด้วยร้านอาหารและร้านค้า และที่นี่เองยังเป็นที่ตั้งของ Ripley's Believe it Or Not อีกด้วย
สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะแก่การชมทิวทัศน์จาก Victoria Peak แบบ Panorama นั่น เราแนะนำให้คุณไปถึงที่นั่น ประมาณบ่ายแก่ๆ จนกระทั่งมืด เพราะเป็นช่วงเวลาที่คุณจะได้ชมทิวทัศน์โดยรอบของเมือง อ่าว หมู่เกาะทะเลจีนใต้ ฝั่งเกาลูน รวมถึงเนินเขา ที่จะเป็นแบล็คกราวด์ให้กับภาพถ่ายของคุณ และพลบค่ำที่นี่เอง แสงไฟจากหลอดนีออนทั่วเมือง จะสร้างความประทับใจให้คุณไม่รู้ลืมเลยหล่ะครับ
หมายเหตุ : รถรางให้บริการที่สถานี Peak Tram เวลา 7:00-24:00 น. ค่าโดยสารเที่ยวเดียว 14 เหรียญ ไป-กลับ 21 เหรียญ


เขตตะวันตก (Western)-ตลาดตะวันตก (Western Market) อาคารตลาดสร้างใหม่อย่างงดงามในสไตล์โบราณแบบ Edwarian ตั้งอยู่หัวมุมของถนน Connaught และถนน Morrison ในย่านตะวันตก เปิดมาตั้งแต่ปี 1858 และมีการปรับปรุงใหม่ แล้วเสร็จและเปิดให้บริการอีกครั้งในปี 1991 เป็นตลาดสดแห่งแรกในฮ่องกง ปัจจุบันมีการจำหน่ายของที่ระลึก ร้านขายผ้า ฯลฯ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 10:00-19:00 น.
ถนนฮอลลีวู้ดและถนนโล๊ค คู (Hollywood Road / Lok Ku Road) หากคุณชอบเชื่อชมกับวัตถุโบราณ ก็ไม่ควรจะพลาดที่นี่ เพราะที่นี่คือศูนย์รวมวัตถุโบราณของฮ่องกง เช่นเครื่องลายครามจีน เฟอร์นิเจอร์ที่ทำด้วยไม้พะยุง ภาพเขียน ของแปลกๆ ที่ Cat Street Galleries House อาคารสูง 4 ชั้น ซึ่งยังเป็นศูนย์รวมของร้านขายภาพเขียนและงานหัตถกรรม รวมถึงมีห้องแสดงศิลปะอีกด้วย
วัดมันโม (Man Mo Temple) ตั้งอยู่บนถนนฮอลลีวู้ด เป็นวัดที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดวัดหนึ่ง สร้างเพื่อเป็นการสักการะเทพเจ้า Kwan Kung เทพเจ้าแห่งสงครามและเทพเจ้า Man Cheong เทพเจ้าแห่งวรรณกรรม
หว่านไจ๋ (Wan Chai)ยามค่ำคืนบริเวณนี้จะเต็มไปด้วยแสงสีของไนท์คลับ ภัตตาคารจีน และบาร์ ส่วนกลางวันเป็นที่ตั้งของตลาดกลางแจ้ง และเส้นทางเดินเที่ยว "Wan Chai Green Trail" ที่จะนำคุณเดินผ่านตัวเมืองขึ้นสู่จุดชมวิวบนยอดเขา มีอาคารเก่าแก่ เช่นวัด Tai Wong (Hung Shing) อีกด้านหนึ่งของหว่านไจ๋ เป็นที่ตั้งของศูนย์แสดงศิลปะ สถาบันการแสดง และศูนย์การแสดงนิทรรศการของฮ่องกง หนึ่งในนั้นคือ ศูนย์ประชุมและแสดงนิทรรศการ ฮ่องกง (Hong Kong Convention and Exhibition Centre : HKCEC) หากคุณมองจากฝั่งเกาลูน จะมองเห็นกระจกที่หันมาทางด้านอ่าว ผนังกระจกนี่เองได้ชื่อว่า เป็นผนังกระจกที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของอาคาร Central Plaza สูง 78 ชั้น หนึ่งในอาคารที่สูงที่สุดในเอเชีย
คอสเวย์เบย์ (Causeway Bay)อยู่ติดกับสวนสาธารณะวิคตอเรีย เป็นสถานที่หลบพายุไต้ฝุ่นของเรือประมงและเป็นที่ตั้งของสนามกีฬา Hong Kong Stadium และสโมสรเรือยอร์ช Royal Hong Kong Yatch Club เป็นอ่าวที่มีการสัญจรหนาแน่นที่สุดตลอดวัน สองข้างทางแน่นขนัดไปด้วยห้างสรรพสินค้า ตลาดกลางแจ้ง ร้านขายอาหารสำเร็จรูป โรงภาพยนตร์ บาร์ และภัตตาคาร

 

วิคทอเรีย พาร์ค (Victoria Park) สวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ใจกลาง Causeway Bay เป็นที่นิยมสำหรับผู้รักการออกกำลังกาย โดยมีสระว่ายน้ำ สนามเทนนิส และเลนสำหรับไว้วิ่งออกกำลังกาย นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งชุมนุมของประชาชน ที่มาร่วมฉลองในช่วงเทศกาลต่างๆ เช่นวันตรุษจีน และเทศกาลฉลองฤดูใบไม้ร่วง
ในช่วงวันหยุด เสาร์-อาทิตย์, วิคทอเรีย พาร์ค จะเต็มไปด้วยผู้คนที่มาออกกำลังกาย และมีการแสดงดนตรี แม้แต่การแสดงกายกรรมให้ได้ดูกันด้วย
>> วิคทอเรีย พาร์ค ตั้งอยู่ตรงข้ามกับ โรงแรม Park Lane บนถนน Gloucester (กลอซเตอร์) ลงรถไฟ MTR ที่สถานี Causeway Bay และมุ่งหน้าไปทางด้านทิศตะวันออกประมาณ 2 ช่วงตึก

 

อุทยานโอวบุ้นโฮ้ว (Aw Boon Haw Gardens) สร้างในปี 1935 โดยเศรษฐีใจบุญชื่อ โอวบุ้นโฮ้ว ด้วยกำไรจากกิจการยาหม่องตราเสือ ภายในอุทยานนั้น มีรูปปั้นตัวละครในนิยายจีนโบราณ เปิดให้ชมฟรีทุกวัน ตั้งแต่ 9:30-16:00 น.
>> รถประจำทาง No. 11 จากย่านเซ็นทรัล หรือ จากรถไฟใต้ดิน MTR ลงที่สถานี Causeway Bay และนั่ง Taxi เพียงไม่กี่นาที
มหาวิทยาลัยแห่งฮ่องกง (University of Hong Kong) เปิดตั้งแต่ปี 1911 โดยผู้ก่อตั้งนั้นคือ ดร.ซุน ยัด เซ็น (Sun Yat Sen) ซึ่งท่านคือประธานาธิบดีคนแรกของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนจีนนั่นเอง ที่น่าสนใจคือ พิพิธภัณฑ์ และ gallery แสดงศิลปะของมหาวิทยาลัยแห่งฮ่องกง ที่จัดแสดงศิลปะและวัตถุโบราณแบบจีน ที่นี่ยังเป็นที่เก็บสะสมเครื่องเคลือบที่ทำด้วยทองสัมฤทธิ์สมัยราชวงศ์หยวน ที่ใหญ่ที่สุดในโลก
เขตใต้ (Southern)-โอเชียนปาร์ค / มิดเดิ้ลคิงดอม / วอเตอร์เวิร์ลด์ (Ocean Park / Middle Kingdom / Water World) โอเชียนปาร์คเป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอาคเนย์ อยู่ระหว่างอาเบอร์ดีนและหาดรีพัลส์เบย์ สิ่งที่ดึงดูดความสนใจคือ กระเช้าลอยฟ้า และบันไดเลื่อนกลางแจ้งที่ยาวเป็นอันดับสองของโลก, แนวประการัง,ตู้ปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก, การแสดงของสัตว์น้ำ, บ้านผีเสื้อ, หอคอยโอเชียนปาร์คที่สูงถึง 72 เมตร, สวนไดโนเสาร์ Dinosaur Discovery Trail, รถไฟเหาะขนาดใหญ่ และเครื่องเล่นอีกมากมาย ติดๆ กับโอเชียนปาร์คนั้นก็คือพิพิธภัณฑ์มิดเดิ้ลคิงดอม ที่จำลองชีวิตความเป็นอยู่ของชาวจีน พระราชวังโบราณ เจดีย์ วัดและถนนหนทาง อีกใกล้ๆ กันคือวอเตอร์เวิร์ลด์ ซึ่งเป็นสวนน้ำขนาดใหญ่ที่เปิดให้บริการตลอดฤดูร้อน
หาดรีพัลส์ เบย์ (Repulse Bay)
อยู่ทางตอนใต้ของเกาะ เป็นย่านที่อยู่อาศัยของชาวต่างชาติ มีหาดทรายที่คุณสามารถเล่นน้ำได้ นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของวัดเจ้าแม่กวนอิม ที่เป็นที่เคารพและสักการะของชาวประมงในอดีต โดยคุณสามารถขึ้นรถโดยสารได้ที่สถานีรถโดยสารตรงย่านเซ็นทรัล โดนสายที่ไปถึงได้ คือสาย Stanley ค่าโดยสารประมาณ 5 เหรียญฮ่องกง
อาเบอร์ดีน (Aberdeen) เคยเป็นหมู่บ้านชาวประมงที่เงียบสงบ แต่ปัจจุบันกลายเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในด้านภัตตาคารลอยน้ำอันลือชื่อ มีอาหารทะเลรสเลิศ และมีประชากรที่อาศัยอยู่บนเรือ ในยามค่ำคืน แสงสีจากไฟนีออนส่องแสงเป็นประกาย ทำให้ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยงาม คุณสามารถเดินทางไปภัตตาคารได้โดยรถยนต์
ตลาดสแตนลีย์ (Stanley Market)เป็นจุดที่มีชีวิตชีวาอีกแห่งหนึ่ง อยู่ทางชายฝั่งตอนใต้ของเกาะฮ่องกง นักท่องเที่ยวและชาวฮ่องกงนิยมแวะที่ตลาดกลางแจ้งของหมู่บ้านสแตนลีย์ ที่นี่คุณสามารถต่อรองราคาและซื้อสินค้าที่มีอยู่ตลอดข้างทาง เช่นเสื้อผ้า เครื่องหนัง เครื่องหวาย ภาชนะเครื่องปั้นดินเผา ผ้าลินิน และเครื่องนอน นอกจากนี้ยังมีบาร์ ภัตตาคาร ร้านค้ามากมายน่าสนใจ และมีชายหาดใกล้ๆ ให้เดินทอดน่องด้วย

 

เขตจิมซาโจ๋ย (Tsim Sha Tsui)บนถนนนาธานเป็นที่ตั้งของโรงแรมใหญ่ๆ ร้านค้าและสถานเริงรมย์ ที่คนไทยรู้จักกันดี เป็นถนนที่ได้รับสมญานามว่าเป็น Golden Mile ตามชายฝรั่ง ริมน้ำ จะมีศูนย์สรรพสินค้า นิวเวิร์ลด์ และโรงแรมระดับห้าดาว ส่วนด้านตะวันตกของท่าเรือสตาร์เฟอร์รี่ส์ เป็นช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์ขนาดใหญ่ ที่ว่ากันว่าใหญ่ที่สุดในเอเชีย

 

 
ฮาร์เบอร์ ซิตี้ (Harbour City) แหล่งช้อปปิ้งติดแอร์ โรงแรมและสถานบันเทิงขนาดยักษ์ ที่ประกอบไปด้วย Ocean Terminal ท่าจอดเรือที่มีตั้งแต่ช่วงปี 1960 ท่าเรือนี้มีช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ หลังคาเปิดโล่ง ทำให้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของอ่าวฮ่องกงได้อย่างชัดเจน นอกจากนั้นยังมี The Hong Kong Hotel Shopping Arcade, Ocean centre, Ocean Gallery และ The Gateway ถัดไปอีกจะเป็นอาคาร China Hong Kong City มีร้านขายของเล็กๆ และท่าเรือเฟอร์รี่ส์ข้ามไปประเทศจีนและมาเก๊า
ท่าเรือสตาร์เฟอร์รี่ (Star Ferry) เป็นท่าเรือที่มีชื่อเสียงที่สุดของฮ่องกง ให้บริการเรือข้ามฟากในเส้นทางที่สั้นที่สุดระหว่างเกาะฮ่องกงกับฝั่งเกาลูนทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6:30 น. ถึง 23:30 น. คุณสามารถชมทัศนียภาพอันสวยงามตระการตาของอ่าวทั้งสองฝั่งได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

 

ศูนย์วัฒนธรรมแห่งใหม่ของฮ่องกง (Hong Kong Cultural Centre/Museam of Art) เป็นสถานที่จัดงานแสดงศิลปวัฒนธรรม ที่ทันสมัยแห่งหนึ่งของโลก ประกอบด้วยห้องแสดงคอนเสิร์ต แกรนเธียเตอร์ สตูดิโอ หอศิลป์ ร้านค้า ภัตตาคารและ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ ประกอบด้วยหอศิลป์ 6 ห้องที่แสดงภาพประวัติศาสตร์ งานศิลปะร่วมสมัย ศิลปะจีน วัตถุโบราณ เปิดเข้าชมฟรีทุกวันพุธ ตั้งแต่เวลา 9:00-18:00 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดราชการ เปิดเวลา 13:00 น. - 18:00 น. ค่าผ่านประตูก็ 10 เหรียญฮ่องกง สำหรับผู้ใหญ่ และ 5 เหรียญฮ่องกง สำหรับเด็ก

 

พิพิธภัณฑ์อวกาศ (Hong Kong Space Museum)เป็นที่ตั้งของท้องฟ้าจำลอง และหอแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับดาราศาสตร์และอวกาศ การแสดงเกี่ยวกับท้องฟ้า มีให้ชมทุกวันที่ Sky Theatre ยกเว้นวันอังคาร ตั้งแต่เวลา 13:00 น.- 21:00 น. วันเสาร์อาทิตย์ เปิด 10:00 น.- 21:00 น. ค่าผ่านประตู 10 เหรียญฮ่องกง มีบริการหูฟังสำหรับการแปลคำบรรยายไว้คอยบริการ กรุณาจองตั๋วล่วงหน้าก่อนเข้าชม สำหรับตั๋วเข้าชม Sky Show บนจอแบบโดมสูงถึง 23 เมตร และ Omnimax Screening ด้วยมุมมอง 360 องศา ผู้ใหญ่ 28 เหรียญ เด็ก 14 เหรียญ และไม่อนุญาตเด็กต่ำกว่า 3 ขวบเข้าชม

 

สวนสาธารณะเกาลูน (Kowloon Park) เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจและออกกำลังกาย มีเนื้อที่กว้างขวางสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ และออกกำลังกาย เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สระว่ายน้ำ ห้องเล่นเกมส์ สวนพักผ่อน สวนนก สนามเด็กเล่นนอกจากนี้ยังมีรูปปั้น ประติมากรรม และผลงานแกะสลักชื่อ The sculpture Walk และยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์อีกด้วย

 

 

 

เขตจิมซาโจ๋ยตะวันออก (Tsim Sha Tsui East)พื้นที่แห่งนี้ถูกพัฒนาขึ้นโดยการถมทะเลออกไป บริเวณริมน้ำนี้มีโรงแรมหรูหราและใหม่ที่สุดตั้งอยู่ รายล้อมด้วยอาคารทันสมัย พลาซ่าปรับอากาศ และภัตตาคาร โดยมีสนามกีฬา Hong Kong Coliseum มหาวิทยาลัยอาชีวะ Hong Kong Polytechnic และสถานีเกาลูน สถานีต้นทางรถไฟสายเกาลูน-กวางตุ้ง (KCR) ตั้งอยู่ใกล้ๆ

 

 
ตลาดนัดกลางคืนถนนเท็มเปิ้ล (Temple Street Night Market) เป็นตลาดกลางคืนกลางแจ้งที่มีชีวิตชีวา คุณจะสนุกกับการต่อรองสินค้าที่นี่ เปิดตั้งแต่ 14:00 น. แต่ช่วงที่ผู้คนหนาแน่นที่สุดคือ 1 ทุ่มไปจนถึง 3 ทุ่ม สินค้าก็มีตั้งแต่ เสื้อผ้าราคาถูก กระเป๋าเดินทาง นาฬิกา เสื้อสเวตเตอร์ เสื้อเชิ้ต อุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ แผ่นซีดี เทป และอื่นๆ อีกมากมาย บางครั้งก็จะมีหมอดูทำนายโชคชะตาและอุปรากรจีนมาเปิดการแสดงให้ดูกันสดๆ อีกด้วย
ตลาดหยก (Jade Market) เดินจากด้านตะวันตกของ เท็มเปิ้ล ตลาดหยกจะตั้งอยู่ตรงแยกถนน ระหว่าง Kansu และ Battery Streets แห่งนี้เป็นที่จำหน่ายเครื่องหยกทุกชนิด ราคานั้นก็มีทั้งแบบถูกไปจนถึงแพงอย่างไม่น่าเชื่อ การเที่ยวชม ควรจะเป็นช่วงเช้า เปิดตั้งแต่ 10:00น.-3:30น.
ลงที่รถไฟ MTR ที่สถานี Yau Ma Teiแล้วใช้เส้นทางเดิน Man Ming ไปออกยังExitC
ตลาดคุณผู้หญิง (Ladies' Market) ตลาดแห่งนี้ตั้งอยู่บนถนน Tung Choi ย่าน Mong Kok เปิดช่วงบ่ายถึงเย็น (12:00น.-18:00 น.) ของทุกวัน จากชื่อตลาดคุณคงเดาได้แล้วว่า จะพบกับร้านแผงลอยจำหน่ายเสื้อผ้าผู้หญิง ยีนส์ รองเท้าและอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ ของสตรี ในราคาย่อมเยา  
สวนล้อมกำแพงเมืองเกาลูน (Kowloon Walled City Park) เป็นที่เก็บรักษาสิ่งปรักหักพัง ของสถาปัตยกรรมต่างๆ เช่น โรงทานแห่งราชวงศ์กิง และ Old South Gate โดยนำมาจัดวางตกแต่งเป็นสวนสไตล์แบบจีนตอนใต้ ทั้งปฏิมากรรม สวนดอกไม้ และสนามการแสดงต่างๆ เปิดให้เข้าชมฟรีตั้งแต่ 6:30 น.-23:00 น.
หมู่บ้านราชวงศ์ซ้อง (Sung Dynasty Village) สัมผัสชีวิตของชาวจีนในสมัยประมาณ 1000 ปีก่อน ชาวบ้านจะแต่งกายในชุดเลียนแบบคนในยุคนั้น ชมพิธีแต่งงานแบบชาวจีนแท้ และงานช่างฝีมือ รวมทั้งพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง
นิวเทอร์ริทอรี่ส์ (New Territories)
วัดชิงซุงคุน (Ching Chung Koon) เป็นวัดแบบลัทธิเต๋าที่ได้รับการขนานนามว่า วัดแห่งต้นสนสีเขียว ซึ่งได้รวบรวมสิ่งของล้ำค่าของชาวจีนมากมาย รวมทั้งตะเกียงที่เคยใช้ในพระราชวังอิมพีเรียลในปักกิ่งเมื่อ 200 ปีก่อน และตราสัญลักษณ์หยกซึ่งมีอายุกว่า 1000 ปี

 

เขาไต๋ มู ชาน (Tai Mo Shan) เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในฮ่องกง (957 ม.) บนยอดเขาแห่งนี้ สามารถมองเห็น Tsuen Wan เมืองอุตสาหกรรมใหม่ทางทิศใต้และเขตนิวเทอร์ริทอรี่ส์ทางด้านเหนือทั้งหมด สามารถเดินทางไปได้โดยรสบัสจาก Tsuen Wan

 

 
จุดชมวิวหลกหม่าเช้า (Lok Ma Chau Lookout Point) จากเนินเขาทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของนิวเทอร์ริทอรี่ส์นี้ สามารถมองเห็นแม่น้ำ Shenzhen ทุ่งนา บ่อเลี้ยงเป็ด รวมทั้งย่านเศรษฐกิจสำคัญของ Shen Zhen ในประเทศจีนอีกด้วย
วัดพระพุทธรูปหมื่นองค์ (10,000 Buddhas Monastery) ที่วัดนี้มีพระพุทธรูปเป็นจำนวนมากถึง 12,800 องค์ เรียงรายอยู่ตามกำแพงวัดบนเชิงเขาทางด้านตะวันตกของสถานีรถไฟ Sha Tin เดิมเป็นวัดอารามและเป็นที่อาศัยของผู้ก่อตั้ง
ซึ่งศพถูกอาบหุ้มด้วยทองคำไว้ และมีเจดีย์สีชมพูสูง 9 ชั้นด้วย
 
เกาะจงชาว (Cheung Chau Island) เป็นเกาะเล็กๆ อยู่ห่างจากฮ่องกงไปทางตะวันตกเพียง 10.5 กม. ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 1 ชม. โดยเรือเฟอร์รี่จากย่านเซ็นทรัล ไม่อนุญาตให้ใช้รถยนต์บนเกาะ คุณสามารถชมการดำเนินชีวิตของชาวประมง ซึ่งมีขนบธรรมเนียมประเพณีความเชื่อแบบดั้งเดิม และเที่ยวชมอู่ต่อเรือ โรงงานผลิตอาหารจากปลา เป็นเกาะที่มีวัดชื่อดังคือวัด Pak Tai ตั้งขึ้นเมื่อ 1783 เกาะแห่งนี้ยังมีชายหาดที่เหมาะสำหรับว่ายน้ำ หาดนี้มีชื่อว่า Tung Wan Beach เพียง 15 นาที โดยการเดินทางจากท่าเรือเฟอร์รี่ส์
>> นั่งเรือเฟอร์รี่ส์ จาก ท่าเรือเฟอร์รี่ส์ outlying island หมายเลข 6 จากย่านเซ็นทรัล และการเดินทางชมรอบเกาะทีดีที่สุดคือ การเดินเท้า
หรือเช่าจักรยาน โดยมีบริการให้เช่าอยู่ใกล้ๆ กับท่าเรือเฟอร์รี่ ราคาก็ตกประมาณ 40-50 เหรียญฮ่องกงต่อชั่วโมง
เกาะหล่ามา (Lamma Island) เป็นเกาะที่อยู่ใกล้กับฮ่องกงมากที่สุด ใช้เวลาเดินทางเพียง 40 นาที โดยเรือเฟอร์รี่ส์จากย่านเซ็นทรัล ย่านสำคัญบนเกาะนี้คือ Yung Shue Wan มีแผงลอยจำหน่ายปลาแห้ง ยาสมุนไพรจีน ธูปและเทียน อยู่ปะปนกับร้านกาแฟที่ทันสมัย และภัตตาคารอาหารทะเล นอกจากนี้เกาะ Lamma ยังมีชายหาดที่เหมาะสำหรับการว่ายน้ำ ตกปลา และตั้งแค้มป์บาบีคิว
>> นั่งเรือเฟอร์รี่ส์ จากท่า outlying island หมายเลข 5 จากย่านเซ็นทรัล ไปยัง Yang Shue Wan (ใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที) หรือ Sok Kwu Wan (ใช้เวลาประมาณ 35 นาที)
เกาะหล่านเทา (Lantau Island) มีขนาดใหญ่เป็นสองเท่าของเกาะฮ่องกง และเป็นเกาะใหญ่ที่สุดในจำนวนหมู่เกาะโดยรอบ แต่มีประชากรเพียง 25,000 คนเท่านั้น เกาะหล่านเทานี้ ได้กลายเป็นสถานที่ที่ที่น่าสนใจในทันที เพราะสนามบินนานาชาติแห่งใหม่ได้ตั้งอยู่ด้านเหนือของเกาะ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจมีดังนี้

 

หุบเขา Tung Chung เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่เกษตรกรรมอันอุดมสมบูรณ์ และมีวัดพุทธเล็กๆ สามารถเดินทางไปโดยรสบัสจากอ่าว Silvermine ที่นี่ยังมีป้อม Tung Chung ซึ่งสร้างมาตั้งแต่ ค.ศ.1817 และเป็นที่ตั้งของสนามบินนานาชาติของฮ่องกงแห่งใหม่ บนเกาะเล็กๆ ชื่อ Chek Lap Kok อยู่ตรงข้ามกับหมู่บ้าน Tung Chung

 

 

 

หน้าแรก